Giới thiệu

Kính gửi Quý nhà trường, Thầy cô giáo cùng các bậc Phụ huynh!

Hiện nay, theo xu thế đổi mới Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa nên các ngành nghề đều có những bước tiến để phù hợp với sự chuyển mình của Đất nước trong đó không ngoại trừ ngành Giáo dục. Trên thực tế ngành giáo dục đang hết sức ủng hộ các chương trình tham quan ngoại khóa đối các em học sinh các cấp đồng thời nỗ lực đưa các chương trình hướng nghiệp nghề từ trên lớp đến thực hành thực tế.

Nhận thấy đây là hướng đi giúp học sinh, sinh viên hiểu – tự hỏi- tự trả lời được ba câu hỏi đó là “ Yêu- Năng lực- Nghề nghệp”. Vậy nên, Du lịch Kết Nối Việtđã nghiên cứu, khảo sát, và thiết kế các chương trình “DU LỊCH HƯỚNG NGHIỆP THỰC HÀNH NGHỀ”, “ DU LỊCH THAM QUAN DÃ NGOẠI NGOẠI KHÓA” với mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ Quý nhà trường, Thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh để các em có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế nghề, hiểu nhiều hơn về các ngành, tự hình thành sự đam mê, tình yêu đối với ngành nghề trong tương lại. Qua đó được giao tiếp học hỏi, được thể hiện bản thân, được tham quan môi trường học, đào tạo chuyên nghiệp, được giao lưu và gợi ý định hướng nghề sau này cùng các giảng viên trong môi trường giảng đường thực tế. Vậy:

Hướng nghiệp là gì?  Có thể nói hướng nghiệp đơn giản là định hướng về nghề nghiệp, là một thuật ngữ rất quen thuộc khi nhắc tới nhưng lại rất khó khăn với các em học sinh, sinh viên khi định hình nghề trước ngưỡng cửa của cuộc đời.

Hay Hướng nghiệp đơn thuần là định hướng phát triển con người , giúp học sinh có khả năng phát triển, thể hiện bản thân một cách tốt nhất, đóng góp toàn diện nhất cho gia đình, xã hội. Học sinh, sinh viên cần phải hiểu rõ nghề nghiệp trong tương lai mình chọn để phát triển ý thức bản thân một cách tốt nhất.

Chính vì thế, chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai đồng thời ai cũng hiểu việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc.

Du lịch Kết Nối Việt tin rằng đây là chương trình trải nghiệm rất thực tế, bổ ích, phát huy được tính sáng tạo cao từ tư duy đến hành động của các em Học sinh, sinh viên. Vì thế, Du lịch Kết Nối Việt đưa ra những dạng tour cơ bản như:

Ø  Du lịch Hướng nghiệp được thiết kế với mục đính giúp các em hiểu hơn về ngành nghề đồng thời các em còn được thực hành, thực tế đối với mỗi loại sản phẩm thật trong các làng nghề truyền thống để hiểu hơn về giá trị lao động , giá trị sản phẩm, giá trị bảo tồn và phát huy đồng thời cũng góp phần để các em hiểu hơn về định hướng nghề trong tương lai với tiêu chí tránh việc “ Thừa thầy, thiếu thợ giỏi

Ø  Du lịch dã ngoại học sinh đều được chúng tôi thiết kế trên tiêu chí chơi mà học học nhiều hơn chơi để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thế giới xung quanh, tìm hiểu về văn hóa truyền thống, di tích lịch sử. Thông qua chương trình Du lịch dã ngoại học sinh các em còn được tham gia các trò chơi dân gian, điều này không những mang lại những trải nghiệm thú vị về kỹ năng của bản thân mà còn có giá trị lưu truyền.

Ø  Du lịch sinh viên: Đối  với tour Sinh viên, chúng tôi luôn thiết kế những chương trình mang tính vận động, giao lưu, kiến thức và trải nghiệm kỹ năng làm việc nhóm.

Du lịch Kết Nối Việt rất mong nhận được sự hợp tác, sự quan tâm ủng hộ từ phía nhà trường, thầy cô giáo cùng phụ huynh học sinh.

Chân thành cảm ơn !